Thị trường bánh trung thu 2013 sôi động
Mùa trung thu đang đến gần, các hãng bánh đã rất nhanh chóng đưa hàng ra thị trường, với đủ loại
mẫu mã và giá cả khác nhau.
Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như các hãng bánh đều đã có sản phẩm tung ra thị trường, như Kinh Đô,
Bibica, Hữu Ngị, Long Đình, Ái Huê… Các khách sạn và các hãng bánh tư nhân cũng đã vào cuộc.
Người tiêu dùng ưa chuộng bánh trung thu cổ
truyền
Giá cả dao động từ vài chục nghìn đồng/chiếc đến tiền triệu
Đắt
nhất thị trường trung thu, cho đến thời điểm hiện nay, rất có thể là
hộp bánh An Quý của thương hiệu bánh
Long Đình, với giá 4 triệu 228 nghìn đồng. Thấp hơn một chút là 2
loại 3.680.000đ/hộp và loại 2.280.000đ/hộp. Các loại hộp khác của Long
Đình có già từ 390 nghìn đến
1.300.000đ/hộp.
Bánh trung thu nhà hàng Ái Huê có giá dao động từ 41.000 đ đến 110.000 đ, các loại hộp bánh cũng đa dạng từ
300.000 đến 535.000 đ. Giá chiết khấu tốt và giao hàng tận nhà cho khách đặt online.
Khách
sạn Hanoi Daewoo năm nay tung ra thị trường 3 loại bánh, gồm hộp Deluxe
loại 6 chiếc bao gồm 2 chiếc
sen, 2 chiếc hạt dẻ, 1 chiếc dứa và một chiếc dâu tây giá
680.000đ. Loại thứ 2 là hộp Executive (loại hộp 6 chiếc 2 chiếc sen, 2
chiếc hạt dẻ, 1 chiếc dứa và một chiếc dâu tây kèm theo
một hộp trà) giá 890.000đ và loại hộp Executive (loại hộp 6 chiếc 2
chiếc sen, 2 chiếc hạt dẻ, 1 chiếc dứa và một chiếc dâu tây kèm rượu).
Nếu là rượu vang thì hộp có giá 1.230.000đ, Jonny
walker red giá 1.480.000đ , Jonny walker black giá 1.920.000đ)
Khách sạn này cũng đang có chương trình giảm giá 20% cho khách hàng khi mua trước 22/8 và giảm 30% cho 1000
hộp bánh đặt hàng online. Nếu mua từ 50 hộp trở lên sẽ miễn phí giao tận nhà trong phạm vi nội thành Hà Nội.
Khách sạn Sofitel Plaza cũng góp mặt loại hộp bốn bánh và tám bánh với mức giá từ 788 888đ và 988 888.
Đặt bánh trước ngày 31 tháng 8, người mua có thể nhận 20% ưu đãi.
Kinh Đô – hãng bánh “vua” trên thị trường về số lượng, tung ra hàng loạt loại bánh, loại mẫu mã và loại giá
khác nhau. Theo đó, 1 chiếc bánh dẻo hay bánh nướng của hãng này có giá từ 35.000đ đến 60.000đ/chiế.
Các loại hộp bánh của hãng cũng khá đa dạng, với mức giá dao động từ 200 nghìn đồng đến 380.000 đồng với loại
bánh hạng thường, và từ 550.000đ đến 2.500.000 đ/hộp với loại bánh hạng sang.
Hãng Bibica cũng có mức giá dao động từ hơn 30 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng/chiếc bánh tùy loại 1 trứng hay
4 trứng. Hãng này cũng giới thiệu loại hộp bánh có giá 450.000đ/hộp.
Hãng bánh trung thu tư nhân Thu Hương cũng đưa ra thị trường nhiều loại bánh khác nhau, có các loại giá khác
nhau như 310.000đ/hộp, 380.000đ, 450.000đ, 650.000đ và đắt nhất là loại 1.550.000đ/hộp.
Các bà mẹ săn bánh trung thu cổ truyền, thủ công
Thay vì mua bánh “đổ đống” theo dây truyền công nghệ, nhiều người tiêu dùng lại ưa chuộng các loại bánh trung
thu truyền thống được làm thủ công, đặc biệt là người tiêu dùng Hà Nội.
Chị
Lan, nhân viên ngân hàng chia sẻ: “Mình rất thích loại bánh trung thu
hương vị xưa cũ của các bà, các mẹ
Hà Nội. Các hàng mà mình thường mua và rất thích là bánh Bảo Minh
trên hàng Than và mấy địa chỉ như phố Thụy Khuê hay phố cổ, chỗ bà Dân
đường Trường Chinh…”
Chị Minh, cũng đưa ra mấy địa chỉ quen thuộc cho những ai nghiện bánh cổ truyền như bánh Bảo Phương phố Thụy
Khuê, Ninh Hương Hàng Điếu, Bà Dần Hàng Bè Trường Chinh và bánh Phương Soát Hàng Chiếu, Tuyết béo Mã Mây...
Lý
do khiến người tiêu dùng vẫn mặn mà với bánh Trung thu cổ truyền, theo
chị Minh, là do chị thích cái tinh
tế trong hương vị, lại được người làm thủ công, chứ không làm theo
dây truyền trong nhà máy như các loại bánh công nghiệp trên thị trường.
Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét