Đãi tiệc chị em trong khách sạn cao cấp
Thực đơn đặc biệt với cá hồi Na Uy, cua bấy chiên bơ tỏi, bánh tôm chiên củ sen và hoa, quà... đã được nhiều khach san cao cấp ở Hà Nội chuẩn bị cho ngày 8/3.
Đi
ăn uống tại khách sạn hoặc nhà hàng sang trọng vào những ngày lễ, kỷ
niệm đã là xu thế của nhiều gia đình có thu nhập cao ở Hà Nội. Đây cũng
là món quà tặng người thân.
Anh Bình, cán bộ một công ty sản xuất ôtô, cho biết ăn tối tại khach san
5 sao giá cao hơn các nhà hàng, nhưng có không gian sang trọng, không
xô bồ, vừa ăn uống vừa thưởng thức âm nhạc du dương, đủ yên tĩnh để tâm
sự khiến vợ chồng anh đều sảng khoái.
"Valentine
vừa qua, hai vợ chồng đã đi ăn tại khách sạn và hẹn nhau tiếp tục đến
đây vào ngày 8/3. Dịp này không nhất thiết phải tặng quà mà nên làm
những gì cho người vợ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc", anh Bình bày tỏ.
Anh
Minh Hoàng, giám đốc một công ty xây dựng, cho biết đi chơi xa thì mất
nhiều thời gian nên anh dự định đưa cả nhà đi ăn tại khách sạn hoặc nhà
hàng lớn vào ngày 8/3. Vợ và con gái anh tỏ ra hào hứng khi đón nhận tin
này.
"Có
lần tặng quà vào dịp quốc tế phụ nữ mà vợ chẳng buồn mở ra xem vì biết
đó là mỹ phẩm. Nhưng đi chơi, đi ăn khách sạn thì vợ tôi lại rất thích",
anh Hoàng chia sẻ.
Sau
khi tham khảo nhiều khách sạn, anh Minh Hoàng đã đặt ăn buffet tại
khách sạn Melia vì những món ăn phong phú, thỏa mãn sở thích của mọi
người và giá cả hợp lý. Tại đây còn miễn phí rượu vang, bia tươi, nước
ngọt và tặng quà cho các khách nữ.
Đại
diện khách sạn tiết lộ, 3 ngày trước 8/3, lượng khách đăng ký đã chiếm
hơn 50% số chỗ và thường kín chỗ vào đúng ngày, giá cho mỗi người lớn
905.000 đồng chưa thuế.
Không chỉ có buffet, các khach san
cao cấp tại Hà Nội đưa ra thực đơn đặc biệt phục vụ chị em với nhiều
món ăn cầu kỳ. Đại diện khách sạn 4 sao Hitton Hanoi Opera cho biết, mỗi
tháng đưa ra một loại thực phẩm cao cấp là chủ đạo, trong tháng 3, cá
hồi Na Uy rất thích hợp với chị em bởi cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào
như protein, axit amin thiết yếu, axit béo omega 3, vitamin D, vitamin
B12...
Các
món ăn cho ngày 8/3 đã được đầu bếp chuẩn bị kỹ lưỡng, cá hồi từ vùng
biển Na Uy được bọc trong túi nhựa kín thả dưới nước trong khoảng 72 giờ
ở nhiệt độ chuẩn xác để món ăn chín đều và giữ được hương thơm của da
cá hồi.
Các
cặp vợ chồng có thể mời nhau món khai vị là sa lát cá hồi Na Uy kèm xà
lách càng cua, trứng cá hồi và kem chua của Pháp, hoặc món cá hồi hun
khói cuốn thịt cua dậy mùi bơ. Món chính là da cá hồi chiên giòn với đậu
Hà Lan, rau xào cùng với sốt kem và trứng cá muối đen; cá hồi rim với
bông cải trắng, măng tay và sốt gừng cà rốt. Món ăn cuối cùng là cá hồi
khô xông khói kèm với xa lát trộn, nước sốt chanh, khoai tây chiên.
Nằm
trên mặt nước hồ Tây, khách sạn 5 sao Hanoi InterContinental cũng được
nhiều gia đình tìm đến vào dịp lễ bởi không gian vắng lặng, trong lành.
Nhà hàng Cafe Dulac với phong cách Pháp luôn đông khách vào dịp lễ và
ngày cuối tuần. Dịp này, các đầu bếp nước ngoài đưa ra một thực đơn
buffet độc đáo như cua bấy chiên bơ tỏi, bánh tôm chiên củ , bò cuộn
măng tây sốt phô mai xanh...
Không
chỉ có các món ăn cầu kỳ trong không khí lãng mạn, các khách sạn còn
tạo không khí ấm áp, vui vẻ cho chị em bằng những món quà nhỏ.
Theo: vnexpress
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét