Đảo Kangaroo, thiên đường ẩm thực mới của nước Úc
Bạn sẽ như bị lạc trong mê cung của hải sản, mật ong, rượu vang và hoa oải hương khi đến với đảo Kangaroo.
Đảo
Kangaroo nằm ở miền Nam tiểu bang Nam Australia, vốn được biết đến từ
lâu với hệ động vật hoang dã đông đảo và độ bao phủ của thảm thực vật tự
nhiên cao nhất. Tuy nhiên, như thế là chưa đủ để nói về nơi đây. Sẽ
thật thiết sót nếu bạn bỏ qua những món ăn vô cùng tuyệt vời của nơi
được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực mới” này.
Ong cho mật làm kem, cừu cho phô mai nổi tiếng
Ở
đảo Kangaroo có nhiều loài động vật hoang dã, nhưng điều làm nên nét
đặc sắc cho ẩm thực nơi đây lại đến từ những chú ong bé nhỏ. Khác với
nhiều đảo có ong sinh trưởng tự nhiên, người dân trên đảo Kangaroo nuôi
ong trong các trang trại để lấy mật và làm ra các sản phẩm chất lượng
cao.
Một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch
nhất khi tới đảo Kangaroo là trang trại mật ong Clifford. Ong ở đây là
loài Ligurian được nhập khẩu vào năm 1884 từ Luguria, vùng duyên hải
miền Tây Bắc Ý, và được bảo vệ một cách tuyệt đối.
Mật
ong vốn được coi là loại thực phẩm và loại thuốc hữu hiệu, giúp tăng đề
kháng, chống nhiễm trùng, cho bạn làn da căng tràn sức sống. Tuy nhiên,
để phát huy được những tác dụng trên, cũng như tạo thương hiệu riêng
cho vùng đảo Kangaroo, việc nuôi, thu hoạch và chế biến, bảo quản mật
ong phải tuân theo những quy tắc khắt khe.
Người
ta đã từng có những đoạn video về quy trình nuôi ong nghiêm ngặt để cho
ra loại mật tuyệt vời như Sugar Gum, Mallee, Bottle Brush và đặc biệt
là món kem mật ong nổi tiếng.
Ngoài
ong, nơi đây có hơn 1.100 con cừu, mỗi năm cung cấp khoảng 160.000 lít
sữa tinh khiết cho các cơ sở làm sữa chua và phô mai theo phong cách Địa
Trung Hải.
Một
trong những loại phô mai nổi tiếng được làm từ sữa cừu có tên Halloumi,
món phô mai của người đảo Sip thời xưa. Đây là loại phô mai lạ nhất vì
nó chỉ bị chảy nước khi nấu lên. Ngoài ra loại pho mát mặn màu vàng có
tên Kefalotiri cũng là một món thú vị bạn không nên bỏ qua.
Rượu vang hảo hạng nhâm nhi cùng hải sản
Trên
Quốc lộ Playford, từ thứ tư đến chủ nhật, du khách có thể “nâng cao
tinh thần” bằng cách thăm gian trưng bày của nhà máy rượu Kangaroo
Island Spirits (dịch ra là “Tinh thần đảo Kangaroo”).
Ngoài
Kangaroo Island Spirits, đảo Kangaroo còn có sự hiện diện của một nhà
máy rượu khác là Bay of Shoals. Nhà máy này sản xuất 15 loại rượu hảo
hạng, điều này được minh chứng bằng huy chương vàng cho loại rượu đỏ
Shiraz 2010 tại triển lãm rượu vang Queensland.
Khi
tới đảo Kangaroo, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không thưởng thức hải sản
tươi sống khi nhâm nhi rượu vang. Một trong những món hải sản tuyệt ngon
ở đây có tên Marron. Marron là loài tôm càng nước ngọt, có nguồn gốc từ
Tây Úc và được nuôi cho mục đích thương mại. khách du lịch sẽ được ngắm nhìn khi chúng còn sống và bơi lội tung tăng trong bồn chứa để chắc chắn rằng những gì họ ăn đều tươi ngon nhất.
Oải hương tràn ngập
Đảo
Kangaroo có những trang trại hoa oải hương rộng lớn bát ngát một màu
tím rợp trời. Oải hương không chỉ được dùng trang trí cho ngôi nhà thêm
khoe sắc mà còn để chế biến tinh dầu cho các dịch vụ làm đẹp. Điều đặc
sắc không chỉ nằm ở đó. Đúng với tên gọi “thiên đường ẩm thực”, loài hoa
này được người ta khéo léo đưa vào các món ăn, thậm chí dùng để làm…
kem.
Lời khuyên về phương tiện đi lại
Có
3 hãng máy bay tới đảo, gồm: Virgin Úc, Jetstar và Qantas. Trước khi
lên đảo, bạn nên đặt thuê ô tô bằng cách thực hiện giao dịch qua các
trang web www.budgetki.com, www.hertz.com.au và www.eco-sanctuaries.com.
Hầu
hết các công ty không cung cấp bảo hiểm cho những rủi ro có thể xảy ra
khi lái xe vào ban đêm. Do đó, bạn nên kiểm tra và nghiên cứu thật kỹ
các điều khoản trong hợp đồng để bảo đảm mình sẽ không bị thiệt thòi.
(theo CNNGO)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét